Thông Tin

Mạng Doanh Nghiệp Là Gì ? Tầm Quang Trọng Của Mạng Doanh Nghiệp

 

Mạng doanh nghiệp là gì?

Mạng doanh nghiệp là phương tiện quan trọng tạo điều kiện cho việc liên lạc của tổ chức và kết nối máy tính và thiết bị trong các phòng ban. Một môi trường mạng doanh nghiệp thường được thiết lập để tạo điều kiện truy cập và phân tích dữ liệu.

Mạng doanh nghiệp bao gồm các thiết kế vật lý, ảo và logic của mạng và cách các phần mềm, phần cứng và giao thức khác nhau để truyền dữ liệu. Khi nói đến mạng doanh nghiệp, mỗi  tổ chức có nhu cầu sử dụng khác nhau và trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số, các doanh nghiệp hiện đại đang phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống mạng để vận hành.

Cấu trúc của một hệ thống Mạng Doanh Nghiệp

 

Bộ định tuyến

Bộ định tuyến là thiết bị mạng kết nối nhiều mạng với nhau. Giúp chuyển tiếp dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, được gửi trong các gói. Đồng thời kết nối các thiết bị trên mạng với internet. Có thể thêm các tính năng khác vào bộ định tuyến để tăng tính dễ sử dụng hoặc bảo mật.

Bộ chia

Bộ chia có thể được coi là bộ điều khiển mạng. Chúng kết nối các thiết bị như máy tính, máy in và máy chủ trên mạng và cho phép truyền dữ liệu trong đó. Công tắc giúp các thiết bị trên mạng có thể kết nối với nhau và các mạng khác, các tài nguyên được chia sẻ.

Điểm truy cập không dây

Các điểm truy cập không dây thực hiện chức năng thu và phát internet thông qua bộ định tuyến, gửi dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Tại sao Mạng Doanh Nghiệp quan trọng?

Trong thế giới siêu kết nối của chúng ta, một mạng ổn định, đáng tin cậy được coi là một hệ thống không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Theo thống kê, tổn thất khi hệ thống mạng ngừng hoạt động là 5.600 USD mỗi phút và có thể cao hơn nhiều đối với các tổ chức phụ thuộc vào công nghệ. Khi kiến ​​trúc mạng doanh nghiệp càng ngày càng phát triển, nhiều tổ chức đang gặp khó khăn để theo kịp. Rất may, Trạm WiFi có giải pháp Thuê WiFi giúp đơn giản hóa quy trình nâng cấp này

Tự động hóa mạng

Khi nói đến quản lý mạng doanh nghiệp hiện đại , tất cả đều đượctự động hóa. Các khối công nghệ xây dựng  của một tổ chức kỹ thuật số như Internet , điện toán đám mây và thiết di động, tất cả đều phụ thuộc vào mạng. Nếu mạng chậm, nó sẽ cản trở hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng tự động hóa mạng thông minh sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn đi lên và phát triển mạnh.

Tự động hóa mạng tích hợp các công nghệ với các quy trình hoạt động của doanh nghiệp để tạo ra các chính sách tự động hóa thông minh, được tối ưu hóa. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách tự động hóa mạng doanh nghiệp  mang lại một lợi thế cạnh tranh

Thúc đẩy hiệu quả của nhân viên CNTT

Hợp lý hóa và tự động hóa mạng doanh nghiệp  cho phép thay đổi nhanh hơn, triển khai nhanh hơn các ứng dụng mới và khắc phục sự cố tốt hơn

 

 

Cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn

Khung tự động hóa mạng cho phép có được khả năng hiển thị và kiểm soát người dùng và ứng dụng để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Giảm rủi ro kinh doanh

Triển khai hệ thống mạng doanh nghiệp được phân đoạn để tăng tính bảo mật bằng cách cách ly người dùng, ứng dụng hoặc thiết bị chứa các tác nhân xâu để giảm thiểu thiệt hại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *