Thông Tin

Line of Sight (LOS) là gì?

Vì sao LOS( tầm nhìn thẳng ) quan trọng trong mạng Wireless ngoài trời

Khi thiết kế một hệ thống Wireless ngoài trời,điều chúng ta quan tâm là những điều kiện ngoại cảnh giữa điểm A (anten1) và điểm B (anten2). Đường truyền giữa 2 anten gọi là tầm nhìn thẳng ( LOS). CÓ ba loại tầm nhìn thẳng ( LOS)  chính:

  •  Tầm nhìn thẳng hoàn toàn: là không có vật cản gì nằm giữa 2 anten.
  • Gần tầm nhìn thẳng (nLOS) bao gồm một phần vật cản như ngọn cây giữa hai anten.

  • Không tầm nhìn thẳng (NLOS) là nơi mà các vật cản chắn hoàn toàn giữa hai anten.

Bằng cách xác định cụ thể các  điều kiện tầm nhìn thẳng trong vùng mạng wifi rồi bạn có thể xác định loại hệ thống Wireless cài đặt

Vùng tham chiếu Fresnel Zone (vùng elip đồng tâm xung quanh tầm nhìn thẳng) trong sơ đồ bên dưới là hiện tượng điện từ, nơi mà sóng ánh sáng hoặc tín hiệu vô tuyến nhận được nhiễu xạ hoăc cong ( dội lại ) từ các vật cứng gần đường truyền. Sống vô tuyến phản xạ ra khỏi vật cản có thể đến theo giai đoạn với tín hiệu trực tiếp nhận được từ anten do đó làm giảm mức công suất tín hiệu thu.

Tramwifi.vn  là Trung Tâm Kinh Doanh và Khai Thác Các Dịch Vụ Quản Lý Vận Hành và Giám sát 24/7 Mạng WiFi Doanh Nghiệp. TramWiFi.vn sẽ quản lý mọi thứ thay bạn, cắt giảm chi phí vận hành cho IT. Bạn chỉ cần tập trung vào công việc kinh doanh chứ không phải là hệ thống WiFi và Bảo mật. TramWiFi.vn sẽ cung cấp trọn gói thiết bị và đường truyền internet, không tốn chi phí ban đầu.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

TRAMWIFI.VN – MANAGED SERVICES PROVIDER

Tel: (+84) 0901 866 689

Website: www.tramwifi.vn

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *